นโยบายการยกเลิกและการคืนเงิน
14 กันยายน 2569
1. การยกเลิก
คุณสามารถยกเลิกการสมัครสมาชิก Viby.bio Premium ได้ตลอดเวลาผ่านแดชบอร์ดของคุณ:
- ไปที่ ตั้งค่า โดยการ์ด การสมัครสมาชิก จะอยู่ด้านบนสุดของหน้า
- คลิก ยกเลิก
- ยืนยันโดยคลิก ใช่ ยกเลิก
- การเข้าถึง Premium ของคุณจะยังคงใช้งานได้จนถึงสิ้นสุดรอบบิลปัจจุบัน โดยการ์ด การสมัครสมาชิก จะแสดงวันที่ดังกล่าวใต้ แผนของคุณสิ้นสุดเมื่อ
หลังการยกเลิก:
- คุณยังคงใช้ฟีเจอร์ Premium ได้จนกว่ารอบบิลจะสิ้นสุด
- จนถึงวันที่ดังกล่าว คุณสามารถเพิกถอนการยกเลิกได้โดยคลิก กลับมาใช้ บนการ์ดเดียวกัน
- โปรไฟล์และข้อมูลของคุณจะไม่ถูกลบ — คุณเพียงกลับไปใช้แพลนฟรี
- คุณสามารถสมัครสมาชิกใหม่ได้ตลอดเวลาเพื่อกลับมาใช้งาน Premium
2. นโยบายการคืนเงิน
- ทุกแบบ (รายเดือนและรายปี): รับประกันคืนเงินภายใน 7 วันสำหรับการเรียกเก็บทุกครั้ง รวมถึงการเรียกเก็บค่าต่ออายุ หากแจ้งภายใน 7 วันหลังถูกเรียกเก็บ เราจะคืนเงินสำหรับการเรียกเก็บครั้งนั้นเต็มจำนวนโดยไม่ถามเหตุผล
- แบบรายปี: นอกจากนี้ ยังขอคืนเงินได้ภายใน 14 วันนับจากการซื้อครั้งแรก หากยังไม่ได้ใช้ฟีเจอร์ Premium อย่างมีนัยสำคัญ
3. วิธีขอคืนเงิน
วิธีขอคืนเงิน:
- ส่งอีเมลถึง support@viby.bio ภายใน 7 วันหลังถูกเรียกเก็บ (หรือสำหรับแผนรายปี ภายใน 14 วันนับจากการซื้อครั้งแรกตามที่ระบุไว้ในข้อ 2)
- แจ้งอีเมลบัญชีของคุณ
- เราดำเนินการคืนเงินที่เข้าเงื่อนไขภายใน 5-10 วันทำการ
4. กรณีที่คืนเงินไม่ได้
กรณีต่อไปนี้ไม่คืนเงิน:
- เกิน 7 วันนับจากการเรียกเก็บ เว้นแต่เป็นแผนรายปีที่ยังอยู่ภายใน 14 วันนับจากการซื้อครั้งแรก และยังไม่ได้ใช้ฟีเจอร์ Premium อย่างมีนัยสำคัญ
- บัญชีถูกระงับเพราะละเมิดข้อกำหนดการให้บริการ
5. การเปลี่ยนเป็นแพลนฟรี
เมื่อการสมัครสมาชิก Premium ของคุณสิ้นสุดลง (หลังการยกเลิกหรือไม่ต่ออายุ):
- โปรไฟล์ของคุณยังคงใช้งานได้บนแพลนฟรี และเนื้อหาของคุณจะไม่ถูกลบ
- บล็อก ธีม ลิงก์ ภาพปก และการวิเคราะห์ของคุณยังคงใช้งานได้ตามปกติ เนื่องจากฟีเจอร์เหล่านี้มีให้ใช้ในแพลนฟรี
- โฆษณาจะกลับมาแสดงบนหน้าของคุณ
- โลโก้ Viby และแบนเนอร์ Viby จะกลับมาแสดงบนหน้าของคุณ
- แบดจ์ผู้สมัครสมาชิกสีน้ำเงินจะไม่แสดงข้างชื่อของคุณบนหน้าของคุณอีกต่อไป
- โดเมนกำหนดเองที่เชื่อมต่อกับหน้าของคุณ (หากมี) จะหยุดแสดงหน้าของคุณ โดยหน้าของคุณยังคงเข้าถึงได้ที่ที่อยู่ viby.bio ของหน้านั้น
- พื้นที่อัปโหลดของคุณจะกลับไปเป็นขีดจำกัดของแพลนฟรีที่ 20 MB ไฟล์ที่คุณอัปโหลดไว้แล้วจะยังคงถูกเก็บไว้ แต่จะไม่สามารถอัปโหลดไฟล์ใหม่ได้ในขณะที่ปริมาณการใช้งานของคุณเกินขีดจำกัดนี้
- หากคุณมีจำนวนหน้ามากกว่าที่แพลนฟรีอนุญาต หน้าที่คุณสร้างขึ้นเป็นลำดับแรกสุดจะยังคงใช้งานได้ และหน้าอื่นๆ จะถูกเก็บถาวร หน้าที่เก็บถาวรจะไม่ถูกลบ และสามารถกู้คืนได้หากคุณสมัครสมาชิกใหม่
- ข้อจำกัดของแพลนฟรีจะมีผลบังคับใช้ (1 หน้า, ลิงก์ไม่จำกัด, พื้นที่อัปโหลด 20 MB)
6. ติดต่อเรา
สำหรับคำถามเกี่ยวกับการยกเลิกหรือการคืนเงิน ติดต่อเราที่ support@viby.bio